PGD&ĐT Diễn Châu: Tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường môn Tin học cấp Tiểu học

Thứ tư - 27/01/2016 10:41
Để học tập, chia sẻ những kinh nghiệm cũng như nâng cao chất lượng dạy học trong công tác dạy học bộ môn Tin học cấp Tiểu học. Phòng Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu đã có Công văn số 40/PGD&ĐT – CNTT ngày 11 tháng 01 năm 2016 về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường môn Tin học cấp Tiểu học. Ngày 20 tháng 01 năm 2016, Phòng đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường môn Tin học tại trường Tiểu học Thị Trấn.

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường môn Tin học cấp Tiểu học

Về dự với buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Mai Ngọc Long – Phó trưởng phòng, các đồng chí Chuyên viên phụ trách Tiểu học, phụ trách CNTT Phòng Giáo dục và Đào tạo và toàn thể giáo viên dạy Tin học ở các trường Tiểu học trong toàn huyện.
          Buổi sinh hoạt chuyên môn đã thực hiện một số nội dung gồm: dự giờ 02 tiết dạy thao giảng do cô Phạm Thị Thùy Giang – Trường Tiểu học Thị Trấn và cô Nguyễn Thị Dung  - Trường Tiểu học Diễn Hồng thực hiện; trao đổi góp ý đối với 02 tiết dạy; hướng dẫn xây dựng thiết kế bài dạy môn Tin học theo hướng tự chủ, linh hoạt, sáng tạo; đánh giá học sinh theo Thông tư 30 đối với bộ môn Tin học; ra đề kiểm tra môn Tin học; hướng dẫn giáo viên tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Tin học tại các trường theo các chủ đề bài học; trao đổi nội dung thi Tin học trẻ cấp huyện, cấp tỉnh.

Buổi sinh hoạt diễn ra nghiêm túc, sôi nổi, đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, các đồng chí giáo viên Tin học đã có rất nhiều ý kiến, đề xuất tích cực về việc khai thác bài dạy trên cơ sở Phương pháp dạy học tích cực và sử dụng các thiết bị hỗ trợ dạy học.
Một số hình ảnh buổi sinh hoạt

Tiết dạy của cô Phạm Thị Thùy Giang – Trường Tiểu học Thị Trấn

Tiết dạy của cô Nguyễn Thị Dung  - Trường Tiểu học Diễn Hồng